Home > Trang phục vest nam > Phân loại kiểu dáng và chất liệu ve áo vest dành cho quý ông

Phân loại kiểu dáng và chất liệu ve áo vest dành cho quý ông

Vest được xếp vào thể loại trang phục sang trọng nhưng phức tạp dành cho nam giới. Những thiết kế của vest dù tuân theo nhiều nghuyên tắc chung nhưng nó tồn tại nhiều dòng dưới nhiều tên gọi và đặc điểm khác nhau. Và một trong những đặc điểm trên trang phục giúp người sử dụng vest dễ dàng phân biệt nhiều dòng sản phẩm khác nhau chính là bộ phận ve áo. Nhìn vào ve áo, bạn có thể rút ra cho mình những lưu ý nhất định về độ phù hợp và ăn khớp của người mặc với bộ vest trên phương diện ngoại hình và hoàn cảnh sử dụng. Vậy ve áo vest tồn tại với những kiểu dáng, chất liệu gì cũng như tầm quan trọng của nó đối với một set đồ âu phục ra sao? Câu hỏi đó sẽ được VESTHANOI giúp bạn giải đáp qua bài viết dưới đây với nội dung xoay quanh cách thức phân biệt kiểu dáng và chất liệu ve áo vest dành cho quý ông.

Trước tiên, bạn cũng cần nắm bắt được những kiến thức chung về ve áo vest. Để cấu thành ve cho áo khoác, các nhà thiết kế sẽ dành sự quan tâm đến kiểu ve, chiều rộng ve và điểm uốn ve áo. Chúng ta thường biết đến với ba kiểu ve áo vest cơ bản và thông dụng nhất: ve nhọn, ve chữ K và ve trơn. Chiều rộng ve áo được xác định từ điểm rộng nhất của ve, được đo vuông góc với cạnh của ve, nằm trong khoảng từ 5,7 – 11,5 cm, được chia làm ba loại: loại mảnh, loại thường và loại rộng. Điểm rơi và bắt đầu uốn của ve áo được xác định từ phần cổ chạy đến khuy đầu tiên của vest. Đặc điểm nhận dạng trang phục được toát lên chủ yếu từ cách mà nhà thiết kế thể hiện lên ve áo. Phần ve áo luôn là một trong những điểm nhấn, nó nằm ở vị trí trung tâm của bộ trang phục đồng thời cũng là nơi mà những phụ kiện sang trọng được kết hợp xung quanh.

 

Phân biệt kiểu dáng và chất liệu ve áo vest dành cho quý ông

 

Kiểu dáng ve áo

1. Ve chữ K

Ve chứ K là kiểu dáng ve thông dụng, đơn giản và ít sang trọng nhất trong hầu hết các mẫu ve áo vest khác, nó thường được ứng dụng trong các set đồ suit công sở một hàng khuy hay những chiếc áo blazer và short jacket. Điểm tạo ra chữ K là nơi điểm nhọn cổ áo chạm vào ve áo tạo ra đường gấp khúc mở góc 75 – 90 độ. Ve chữ K là kiểu ve áo phổ biến nhất vì lý do – nó là kiểu linh hoạt nhất trong các loại ve áo, nó xuất hiện trong nhiều dòng trang phục vest khác nhau như đã nêu trên, linh hoạt trong nhiều hoàn cảnh sử dụng cũng như độ tuổi và ngoại hình người mặc. Tuy nhiên, đối với những chàng trai có thân hình cao, mảnh, loại hình ve áo này sẽ mang đến giá trị thẩm mĩ tốt hơn. Nếu là một quý ông yêu thích sự đơn giản nhưng lại có yêu cầu cao về yếu tố nghiêm túc, chỉn chu thì dáng ve áo vest này sẽ là điểm cộng trong mỗi set đồ mà bạn chọn.

Kết quả hình ảnh cho áo vest nam có ve áo làm từ da

 

2. Ve nhọn

Ve nhọn là đặc điểm của những mẫu vest truyển thống, đề cao sự sang trọng, đường nét cổ điển, sự chỉn chu mà bóng bẩy đúng nghĩa của một người đàn ông đứng tuổi và thành đạt. Trên thực tế, kiểu ve áo này đã có lịch sử trên 100 năm, nó là loại hinh fve áo tượng trưng cho những bộ âu phục đắt tiền, dọ sự sang trọng về kiểu dáng và yêu cầu tỉ mỉ qua từng đường nét thiết kế. Kiểu ve nhọn thường đi liền với mẫu suit hai hàng khuy với các thiết kế kinh điển dành cho các quý ông người Anh và Italy. Ngoài ra, các thiết kế suit jacket một hàng khuy làm từ siêu len cũng ưu tiên kiểu dáng ve nhọn này và họ thường kết hợp nó với những mẫu áo ghile để hoàn thiện nét sang trọng chuẩn mực cho những sự kiện quan trọng.

 

3. Ve trơn

Ve trơn là kiểu ve áo phổ biến được ứng dụng trong những bộ âu phục tuxedo với đường nét đặc trưng là phần cạnh tròn. Đối với những bộ suit thường nhật, chúng ta rất ít khi bắt gặp thiết kế ve trơn trên vest, bởi đường nét của nó mang đến cho người mặc những yếu tố sang trọng chỉ nên có tại những sự kiện lớn. Dù vậy, các khá nhiều các chàng trai sành điệu cũng tìm kiểu thiết kế ve áo này trong những mẫu blazer của mình, tất nhiên nó cần được cách điệu để trông trẻ trung và hài hòa hơn.

 

Chất liệu ve áo

1. Sử dụng cùng chất liệu với thân áo

Sử dụng chất liệu ve cùng với chất liệu phần thân áo là nhưng xthieets kế phổ thông mà chúng ta thườn thấy trên mọi thể loại của vest với nhiều phong cách linh hoạt khác nhau. Khi sử dụng cùng một chất liệu như vậy, thiết kế kiểu dáng của ve sẽ là yếu tố quyết định đến khí chất cũng như hòa cảnh thể hiện set đồ mà bạn đã lựa chọn. Thông thường, việc sử dụng cùng chất liệu ve và thân áo sẽ được ứng dụng với những bộ vest, suit, blazer ve nhọn và ve chữ K, đó là lí do vì sao mà những set đồ này luôn giúp các quý cô ứng dụng linh hoạt trong cuộc sông thường nhật.

 

2. Sử dụng chất liệu khác thân áo

 

  • Chất liệu satin

Satin là một trong những chất liệu làm ve áo phổ biến của tuxedo, nó còn đc xem như là đặc điểm nhận dạng điển hình của kiểu mẫu trang phục này. Satin có độ bóng bẩy và sang trọng, có yếu tố mượt mà để hỗ trợ cho đường nét thiết kế của ve trơn. Dù chỉ sử dụng chất liệu này ở một phần của trang phục nhưng nhiêu đó là đủ để một quý ông đích thực thể hiện bản thân vào những sự kiện quan trọng.

 

  • Chất liệu da

Mặc dù vẫn là một chất liệu có độ bóng trên nền vài nhưng satin không làm người mặc toát lên khí chất của một quý ông sành điệu và chải chuốt. Thực ra không chỉ riêng vest, chất liệu này khi được sử dụng trong các kiểu dáng trang phục khác đều thể hiện một vẻ đẹp phong trần và đôi phần bụi bặm của các quý ông. Dù vậy, khi được phối hợp trong thiết kế của vest, chất liệu này cũng có thể giúp các quý ông trở nên mạnh mẽ và bảnh bao hơn, một vẻ đẹp rất nam tính với điểm nhấn phần chất liệu ve áo lấy cảm hứng từ trang phục của những chàng cao bồi.

 

Như bạn thấy, chỉ một bộ phận ve áo nhỏ bé của vest cũng đã có những tác động không nhỏ đến tổng thể set đồ cũng như phong cách mà người diện thể hiện. Đề cập đến vấn đề này để bạn có thể nhận thấy được sự tỉ mỉ và cầu kì trong từng thiết kế vest, giúp bạn xác định những yếu tố quan trọng và cần thiết khi có yêu cầu lựa chọn cho bản thân một kiểu mẫu trang phục hoàn hảo nhất.

 

Tiên Tiên

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Contact Me on Zalo
0978272733
X