Tìm hiểu về trang phục phù rể được yêu thích

Trong quá trình lên kế hoạch cho một hôn lễ hoàn chỉnh, cô dâu chú rể chắc chắn có nhiều khó khăn xoay quanh vấn đề trang phục cưới. Nó không chỉ đơn thuần là những chiếc áo cưới phù hợp với thân hình cô dâu hay những mẫu suit sang trọng tương ứng với phong cách chú rể, mà nó còn là những công tác xoay quanh việc lựa chọn trang phục những người phù dâu, phù rể. Nếu dàn phù dâu là cách thức thể hiện tình cảm của cô dâu và gia đình nhà gái thì dàn phù rể có thể được xem như một phần sự tôn trọng cũng như thể diện của chú rể và nhà trai. Chính bởi vậy, ngoài lựa chọn trang phục cưới cho bản thân, chú rể cũng cần biết cách mang đến cho mình một dàn phù rể nổi bật, hùng hậu qua cách lựa chọn trang phục có tính tập thể, đồng bộ cao. Bài viết dưới đây của VESTHANOI sẽ giới thiệu đến bạn một vài lựa chọn tiêu biểu điển hình cho những phương án giúp chú rể lựa chọn trang phục thích hợp nhất cho dàn phù rể trong hôn lễ của mình.

Tìm hiểu về trang phục phù rể được yêu thích

 

Mẫu 1

Áo dài cách tân là trang phục không còn xa lạ khi ta lựa chọn phương án về quần áo dành cho phù rể. Tất nhiên, đây là trang phục chỉ dành cho hôn lễ truyền thống của người Việt Nam hoặc trong lễ ăn hỏi, xin cưới. Mặc dù bên cạnh có rất nhiều cách thức lựa chọn nhưng đây vẫn là kiểu mẫu được yêu thích và nhận có những nhận xét tích cực về tính đồng bộ cao với không gian hôn lễ mang đậm sắc thái người Việt. Bên cạnh đó, dàn bưng tráp của cô dâu trong ngày ăn hỏi hầu như đều lựa chọn áo dài là trang phục hàng đầu. Vì vậy, chúng tôi thiết nghĩ đây là bộ đồng phục mà bạn không nên gạch tên trong danh sách của mình.

Mẫu 2

Sơ mi trắng là trang phục phổ biến nhất và cũng linh hoạt nhất để đáp ứng cho cô dâu chú rể một không gian hôn lễ xinh đẹp, chuẩn mực. Sơ mi trắng phù hợp với hầu hết những lựa chọn về trang phục phù dâu bên nhà gái. Dù là những mẫu áo dài hay những kiểu váy công chúa xếp li đáng yêu thì thì những chiếc áo sơ mi trắng chắc chắn cũng không làm mất đi yếu tố thẩm mĩ tổng quát. Tất nhiên, bạn phải thống nhất trong việc lựa chọn phụ kiện đi kèm cho dàn đồng phục của mình: caravat, nơ bướm, dây đeo chữ Y… là những lựa chọn quen thuộc và phù hợp để bạn xây dựng một dàn phù rể trẻ trung, lịch sự.

Mẫu 3

Nếu muốn bữa tiệc cưới được tổ chức sang trọng nhưng vẫn thể hiện được những tình cảm thân mật giữa chủ nhà, quan khách, cũng như xây dựng một không gian hôn lễ ấm cúng nhưng cũng đầy đủ sự chỉn chu chìn việc phối hợp sơ mi cùng ghile là ý tưởng không tồi dành cho các phù rể. Khi chú rể đã diện suit thì những chiếc áo ghile kia sẽ giúp chúng ta phân biệt được đâu là nhân vật chính của ngày hôm đó. Ghile có khả năng tôn dáng rất tốt, nó rất thích hợp với các chàng trai trẻ, và khi được phối hợp đồng bộ, nó chắn sẽ đem đến cho chú rể một dàn phù rể hùng hậu.

Mẫu 4

Suit dành cho phù rể là kiểu mẫu trang phục mà ta sẽ nghĩ đến khi có kế hoạch tổ chức hôn lễ trong một không gian sang trọng, lộng lẫy. Suit rất dễ khiến chúng ta lẫn lộn giữa phù rể và chú rể và chúng ta cần phải xác định rõ ràng cũng như thiết kế suit một cách tinh ý và phù hợp từ màu sắc, kiểu dáng đến chất liệu. Theo VESTHANOI, khi bạn đã chọn suit jacket là trang phục của phù rể thì hãy dùng tuxedo là trang phục cuar chú rể, đó là cách thức tạo điểm nhấn và đánh dấu sự khác biệt một cách rõ nét nhất. Nếu không, hãy dùng caravat, nơ bướm, hoa cài áo… để tạo điểm nhấn cho bộ trang phục của chú rể. Trong bất kì không gian hay hoàn cảnh nào của ngày hôm đó thì bắt buộc chú rể vần phải là nhân vật nam nổi bật nhất cả về khí chất và trang phục cưới.

Trên đây là một vài gợi ý về trang phục phù rể mà VESTHANOI mong rằng nó sẽ trở thành tư liệu tham khảo hữu ích cho những cô dâu chú rể đã và đang có kế hoạch xây dựng một hôn lễ hoàn hảo. Những lựa chọn trang phục của phù rể mà chúng tôi đã đưa ra đều được thông qua kiểm chứng về sự phù hợp và yêu thích của những cá nhân đã trải nghiệm trước đó. Cùng với các gợi ý là lưu ý cụ thể đã được đưa ra mà dựa vào đó bạn sẽ áp dụng để có một hôn lễ hoàn hảo nhất. Chúc bạn thành công và hạnh phúc!

 

Tiên Tiên

Contact Me on Zalo
0978272733